Những lưu ý trong phong thủy sân vườn không thể bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm thông tin về phong thủy sân vườn. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của trang tin dnlands  để có thêm thông tin hữu ích!

1. Thiết kế phong thủy sân vườn theo hướng cổng chính

 • Cổng chính hướng Nam

Trong phong thủy sân vườn thì cổng chính có ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí và huyết mạch của căn nhà. Theo đó, hướng Nam hay còn gọi là Cát khí ào ạt, bởi vậy cần lối đi thông thoáng. Nhưng cũng không quá rộng và quá nhanh nó sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

phong thủy sân vườn nhà ở

 • Cổng chính hướng Tây

Nếu thiết kế hướng cổng chính là hướng Tây thì đây đúng là một điều bất lợi. Trong quan niệm phong thủy sân vườn thì đây là hướng không tốt nên hạn chế thiết kế sân nhà ở hướng này. Thay vào đó nên trồng các cây cản luồng khí hoặc đổi hướng cổng chính để thay đổi hướng phong thủy sân nhà.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

 • Cổng chính hướng Bắc

Hướng khí từ phương Bắc vốn dĩ rất chậm và nặng nề. Nên cần thiết kế rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong để đẩy nhanh luồng khí vào nhà. Việc này đảm bảo đúng theo phong thủy sân vườn.

Tham khảo dự án: Giá trị vàng chỉ có tại dự án Sơn Đồng Center

 • Cổng chính hướng Đông

Trong phong thủy sân vườn, đây là hướng khí vô cùng tốt lành. Vì thế cần làm  lối vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

2. Lỗi phong thủy sân vườn nên tránh khi thiết kế sân vườn

 • Trồng cây to trước sân nhà

Lưu ý tránh trồng cây to trước sân nhà. Bởi trong phong thủy sân vườn cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Ngoài ra, quá nhiều lá rụng rất khó khăn trong chuyện quét dọn. Thậm chí còn dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong nhà cũng như thẩm mỹ của sân nhà.

phong thủy sân vườn

 • Giữa sân có ao hồ làm đất đai ẩm ướt

Tránh giữa sân vườn có hồ ao làm đất đai ẩm ướt. Khi đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, không giữ được vệ sinh sạch sẽ cho sân nhà. Trong phong thủy sân vườn điều này cũng không được khuyến khích.

Chi tiết mặt bằng giá bán Vinhomes Smart City – Xem TẠI ĐÂY!

 • Lát sân bằng đá

Đá hương có âm khí nên khi làm sân nhà tránh việc lát sân bằng đá. Khi có nhiều âm khí sẽ khiến cho nhà cửa suy yếu, cô quạnh, không có sinh khí, cũng như sự sống. Từ đó mà sức khỏe không tốt, việc làm ăn cũng không thuận lợi.

 • Trồng các loại cây mang điềm xấu

Không nên trồng những cây mang điềm xấu như: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách. Trong dân gian hay phong thủy sân vườn thì những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành, nên kiêng kỵ trồng trong sân nhà.

3. Phong thủy sân vườn những điều nên làm mang lại tài vận

 • Xây hàng rào

Xây hàng rào là giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao năng lượng, tránh việc rò rỉ nguồn năng lượng ra bên ngoài cho ngôi nhà. Từ đó gia chủ sẽ làm ăn tốt, may mắn, sức khỏe dồi dào.

 • Bố trí đèn

Nên đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh sẽ tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy sân vườn.

 • Trồng các loại cây hợp phong thủy sân vườn

thác nước phong thủy sân vườn

Nên trồng những loại cây hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia chủ như: Cây cau, dừa cảnh, cam, chanh, cây hoa hòe. Những cây này sẽ bổ trợ cho sân vườn của bạn thêm dương khí, tài lộc.

 • Hóa giải vận đen bằng sư tử đá

Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải vận đen bằng cách đặt sư tử đá trước sân nhà. Và nó còn giúp đón tài khí, thay đổi vận mệnh. Nhưng nếu đặt sai chỗ thì sẽ rước tai họa vào nhà nên cần xem phong thủy thật kỹ trước khi đặt.

 • Cách tạo thế “Huyền Vũ”

Để tạo thế “Huyền Vũ” với những căn nhà cao tầng không có đất như chung cư thì có thể đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Và đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho “Huyền Vũ”. Tuy nhiên nên lưu ý thiết kế đặt số lượng cho phù hợp. Tránh lạm dụng mà phản tác dụng phạm vào lỗi phong thủy sân vườn.

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ

Hotline: 0916.099.337

Website: https://dnlands.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dnlands.vn

Địa Chỉ: S202 Vinhomes Smart City – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *