DNLANDS

Phong thủy nhà ở là gì? Và kiến thức phong thủy không thể bỏ qua

Chuyên Gia Bất Động Sản Dung 25.06.2021

Phong thủy nhà ở là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt tại Việt Nam. Bởi theo quan niệm truyền thống của nước ta thì phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thịnh vượng của cả gia đình. Trong bài viết này, Dnlands sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở.

phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người quan niệm. Theo Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”. Trong đó: Phong là gió và Thủy là nước.

Từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Như truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô. Từ đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Phong thủy nhà ở

Và hàng loạt các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… thể hiện từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Phong thủy nhà ở là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống. Cùng phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản

  1. Thế nào là nhà ở hợp phong thủy?

Căn nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống ở đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách

  1. Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Phong thủy tốt cũng có nghĩa là phương hướng nhà, đồ đạc trong nhà phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Ví dụ chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ, nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ… làm màu chủ đạo sử dụng bài trí nội thất cho căn nhà.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở cũng nên tránh đồ nặng nề như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông. Thay vào đó nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để tạo ra sự thư giãn cho người ở.

Có thể sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước nhà phong thủy theo hướng trong nhà giúp chúng biết được hướng tốt xấu có hợp mệnh gia chủ không sẽ chính xác hơn.

Giá bán Vinhomes Gallery Giảng Võ

  1. Tàng phong tụ khí là gì?

Trong phong thủy, khi chọn đất xây nhà cần chọn nơi thoáng khí. Nhưng chọn nơi thoáng khí không có nghĩa là chọn nơi gió thổi mạnh. Bởi gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc không thể tụ lại trong ngôi nhà. Điều này không có lợi cho gia chủ.

Khi sắp xếp đồ đạc cũng cần hướng tới sự gọn gàng và tạo cảm giác thông thoáng cho không gian sinh sống. Và bài trí cho các luồng khí tập trung tại chính trung tâm của căn nhà.

Căn nhà có diện tích rộng thì cần quan tâm sắp xếp sao cho gió không thổi một mạch từ trước ra sau.Và ngược lại, nhà có diện tích hạn chế cần kiêng kỵ sự lộn xộn, để ngôi nhà luôn được thông thoáng.

phong thủy nhà ở nên tránh

  1. Đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời là yếu tố rất được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ tốt cho cả sức khỏe con đường tài lộc của gia chủ. Bởi vậy, hãy lưu ý tới việc sắp xếp nội thất để không món đồ nào chặn nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn. Nhất là đối với những căn nhà phố liền kề hay nhà chung cư.

  1. Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

Trong phong thủy, màu xanh lá cây được xem là màu sắc lành mạnh, tốt cho trạng thái tinh thần và góp phần nâng cao sức khỏe. Vì vậy, nếu được nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà. Màu trắng cũng giúp trung hòa cảm xúc có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa.

Trong phòng ngủ không nên sử dụng màu đỏ. Màu cam sẽ hợp với phòng của trẻ nhỏ và phòng làm việc nên sử dụng gam màu gợi sự vui vẻ, lạc quan như màu xanh, màu trắng sữa.

Tiện ích đẳng cấp tại Chung cư Hateco Laroma

Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Việc áp dụng Đ nguyên tắc trong phong thủy nhà ở ngay từ khi xây dựng ngôi nhà và lên ý tưởng sắp xếp đồ đạc sẽ giúp giữ lại chân khí, xua tan ám khí. Từ đó mnag tới vượng phúc cho gia đình, tránh bệnh tật và đẩy lùi những điều không may mắn.

Nhà phải tọa hướng vượng

Việc chọn được hướng tốt, hợp với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ là việc quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Khi chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ bình an, vô sự, cung tài lộc vì thế cũng dồi dào. Tuy nhiên nếu hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc làm ăn, tiền tài cũng vì thế mà không được thuận lợi.

lỗi phong thủy nhà ở

Cửa chính không bị phạm

Trong phong thủy thì cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón sinh khí và tài lộc. Cửa chính nên có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý. Bạn nên đặt ở cung sinh khí, diên niên mới có thể đón vượng khí.

Tuyệt đối không thiết kế cửa trước và cửa hậu đối diện nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Hay nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà. Ngoài ra, không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở. Hi vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc thêm gợi ý về việc sắp xếp không nhà ở hợp phong thủy!

Rate this post
Chia sẻ
0915830299
DMCA.com Protection Status