DNLANDS

Đón may mắn với việc vận dụng phong thủy phòng ngủ đúng cách

Chuyên Gia Bất Động Sản Dung 26.06.2021

Phong thủy phòng ngủ nếu biết áp dụng đúng cách sẽ mang đến hạnh phúc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, Dnlands sẽ chia sẻ đến quý khách hàng một số thông tin về phong thủy phòng ngủ.

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại quan trọng

Phòng ngủ là không gian riêng tư trong căn nhà của mỗi người. Đây là nơi để mọi người có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bởi vậy, để có chất lượng giấc ngủ tốt nhất thì không gian phòng ngủ không những cần thiết kế đẹp mà cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy nhà ở thì phòng ngủ cũng là không gian vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà. Cho dù đó là nhà chung cư, biệt thự hay nhà phố,…

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Những nguyên tắc trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng nhà đất hợp mệnh là điều đầu tiên chúng ta đều quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Đa số nếu đã chọn được hướng nhà ưng ý thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Nhưng nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt thì hướng phòng ngủ, giường ngủ phải chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra.

Xem thêm: Phong thủy phòng bếp

Theo phong thủy phòng ngủ thì khi chọn hướng nên lưu ý những điều như sau:

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh. Bởi nó sẽ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đây được xem là điều tối kỵ cần phải tránh trong phong thủy phòng ngủ.Ngoài ra, phòng tắm thường ẩm ướt, có mùi, không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

cua nha ngu doi dien voi nha ve sinh Copy

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp. Bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không được hanh thông. Chính vì vậy mà trong phong thủy trong phòng ngủ nguyên tắc này luôn được mọi người tuân thủ.

Tuy nhiên, nếu không còn cách bố trí nào khác có thể áp dụng cách hóa giải sau: thiết kế rèm, vách ngăn phòng hoặc thiết kế bếp ra hướng khác.

Imperia smart city chinh phục nhà đầu tư với những ưu điểm siêu Việt

Sắp xếp phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Trong phòng ngủ thì giường là yếu tố chiếm vị trí quan trọng nhất. Bởi vậy, khi chọn hướng phong thủy giường ngủ tuyệt đối nên “tránh” những điều sau:

+ Kiêng kê sát vào cửa sổ: Không tốt cho an ninh của gia đình.

+ Kiêng thiếu thẳng vào ống khói thì chủ giường khó sinh nở.

+ Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

+ Không để xà ngang trên đầu giường (hay còn gọi là huyền trầm sát) mang đến cảm giác bị đè nặng khiến cho giấc ngủ không ngon.

+ Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng bởi có thể khiến người ngủ bị giật mình. Nếu không thể di chuyển giường thì nên sử dụng một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường ngủ để ngăn cách.

+ Vị trí đầu giường ngủ tốt nhất nên có một chỗ tựa vững chắc, nhất là kê đầu giường sát vào một bức tường trong phòng. Bức tường đó không có cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng nhất.

Nắm cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Masterise d’. san raffles

Có nên đặt gương đối diện giường ngủ không?

Hiện nay, hầu hết trong phòng ngủ thường được bố trí gương soi toàn thân. Tuy nhiên, khi đặt gương cần lưu ý không để gương đối diện với giường ngủ. Trong phong thủy phòng ngủ thì đây là điều đại kỵ. Bởi khi thức dậy vào buổi sáng, tâm lý của con người còn rất mơ hồ, trạng thái chưa tỉnh táo. Hay khi lúc ngủ giật mình thức giấc mà nhìn vào gương cũng sẽ phải giật mình, hoảng sợ. Lâu ngày sẽ sinh ra nhiều chứng bệnh, đặc biệt là về tâm lý con người.

Phong thủy phòng ngủ

Ngoài ra, cũng nên lưu ý tránh để gương ở những vị trí khác như:

– Đặt gương đối diện cửa ra vào: Dễ bị chú ý đến quyền riêng tư cá nhân gia chủ,

– Đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: Dể bị phần tâm, mất tập trung, họ sẽ soi hình ảnh của mình nhiều hơn, làm cho khả năng tư kém đi, ảnh hưởng không hề nhỏ về chất lượng học tập, công việc.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy phòng ngủ. Quý bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thông tin về phong thủy nhà ở khác hãy theo dõi ngay website của chúng tôi!

Rate this post
Chia sẻ
0915830299
DMCA.com Protection Status