Những điều cần biết về thế đất đẹp trong phong thủy

Xem thế đất đẹp trong phong thủy cho nhà đô thị

Đối với một mảnh đất, vấn đề phong thủy đóng vai trò hết sức quan trọng. Thế nào là thế đất đẹp trong phong thủy? Mang lại cho gia chủ lợi ích như thế nào? Hãy cùng Dnlands tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Thế đất đẹp trong phong thủy là gì?

Một thế đất đẹp theo các chuyên gia phong thủy định nghĩa về vị trí phải đáp ứng là long mạch, nơi hội tụ, giao giữa các thế đất ở 4 phía khác nhau: Hướng Đông thế đất thanh long, hướng Nam thế đất chu tước, hướng Bắc thế đất huyền vũ và thế đất bạch hổ hướng Tây.

Thế đất đẹp trong phong thủy là gì?
Thế đất đẹp trong phong thủy là gì?

Thế đất đẹp mang lại điều gì?

Có thể nói, về vấn đề nhà đất thì yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Việc lựa chọn một thế đất tốt không chỉ mang lại lợi ích về điều kiện môi trường xung quanh căn nhà mà còn góp phần giúp cải thiện về mặt tinh thần.

 • Trước hết, sống tại một mảnh đất có vị trí đẹp, xung quanh đầy đủ cây xanh, ao hồ trong lành cũng như không gian yên tĩnh góp phần cải thiện sức khỏe cũng như tinh thần cho gia chủ. Ngược lại, nếu mảnh đất ở vị trí không tốt, nước đọng, ồn ào và tù bí lâu ngày sẽ làm hao mòn sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.
 • Đối với những ai làm kinh doanh, thế đất đẹp trong phong thủy cũng sẽ giúp con đường sự nghiệp thuận lợi hơn và ngày càng phát triển trong tương lai. Việc ổn định, đảm bảo thoải mái về mặt tài chính cũng sẽ kéo theo những mặt khác như quan hệ thành viên trong gia đình trở nên tốt hơn.
 • Ở một mảnh đất tốt sẽ bảo đảm điều kiện không khí trong lành, tránh nóng bức vào mùa hè và tránh gió xấu vào mùa đông. Tình hình thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng con người, do đó để cải thiện tâm trạng hãy lựa chọn cho mình địa điểm sinh sống phù hợp.

thế đất đẹp

Thế đất đẹp thu hút tài lộc, may mắn

Đất gần hồ nước

Nếu xung quanh mảnh đất có sông, hồ thì sẽ là một mảnh đất tốt, bởi thực vật tại đây phát triển rất tốt, cũng như đảm bảo độ ẩm và đem lại không khí trong lành.

Xem thêm: Tỳ hưu trong phong thuỷ

Bản thân đất ở vị trí như vậy cũng tụ khí và mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ. 

Đất gần hồ nước là một thế đất đẹp trong phong thủy
Đất gần hồ nước là một thế đất đẹp trong phong thủy

Ngoài ra nếu có núi đằng sau dạng lòng chảo hoặc dòng nước uốn lượn thì khả năng tụ khí càng cao. Đặc biệt nhất nếu có 4 con nước cùng chảy về một điểm sẽ thu hút vượng khí từ tứ phương tám hướng, dòng nước mà nước vào nhiều và ra ít rất tốt trong vấn đề tài chính, điều này tượng trưng cho việc chi ra ít mà thu về nhiều.

Đất tụ khí

Thế đất tốt trong phong thủy là phải đảm bảo tụ khí, đối với những mảnh đất có thấp ở phía trước và cao ở phía sau sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc hút gió, không những có lợi về mặt địa lý, góp phần điều hòa không khí trong căn nhà, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh.

Ngoài ra đất tụ khí còn giúp cho gia đình ngày càng thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 • Thanh long phía Đông: Có nguồn nước, dòng chảy,… ở phía bên cạnh mảnh đất.
 • Bạch hổ hướng Tây: Có đất cao, cây to, đường lớn,… ở phía bên cạnh mảnh đất.
 • Huyền vũ hướng Bắc: có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,… tạo điều kiện thuận lợi cho việc hút vượng khí vào nhà
 • Chu tước phía Bắc, có khoảng trước lối đi tức minh đường rộng thoáng, thấp.
 • Minh đường càng rộng càng hút được nhiều khí vào nhà.
Thế đất đep trong phong thủy thu hút tài lộc
Thế đất đep trong phong thủy thu hút tài lộc

Hình dáng đất đẹp

 • Hình tròn: Trong dân gian, hình tròn là biểu tượng cho sự đủ đầy và hài hòa, vì thế những mảnh đất có hình dạng tròn có 4 phía hoàn chỉnh, hoàn hảo cho việc xây dựng nhà ở. 
 • Xây nhà tại những mảnh đất như thế này sẽ đem lại hưng thịnh, phú quý cho gia chủ.
 • Hình chữ nhật: Đây là một hình dạng đất khá phổ biến thế nhưng nó lại là thế đất đại cát, đem lại hiền tài, công danh sáng lạn, rất tốt đối với trong học tập và trong công việc.
 • Hình bán nguyệt: đây là một thế đất tốt trong phong thủy, vị trí xây nhà nên được lựa chọn ở giữa mảnh đất, tạo ra hình nửa đồng tiền cổ, có ý nghĩa quan trọng đối với tiền tài cũng như sự nghiệp của gia đình.
 • Hình bình hành: đối với những mảnh đất có hình bình hành nên xây nhà ở giữa mảnh đất để đảm bảo hài hòa, cân đối về mặt phong thủy và còn có thể giúp cho sự nghiệp của gia chủ thăng tiến.

Ví dụ về thế đất đẹp trong phong thủy

Với những thông tin căn bản về phong thủy bên trên, chắc hẳn các bạn đã hình dung ra về một thế đất đẹp trong phong thủy, tuy nhiên để ứng dụng vào thực tế thì hãy cùng xem xét những mô tả dưới đây:

Đối với căn nhà ở đô thị, thường sẽ không có núi hoặc dòng nước xung quanh nhà, do đó có thể coi các tòa nhà cao tầng, cây cối, cột điện,… là núi, còn các con đường sẽ là dòng nước. Sau đó hãy xác định xem căn nhà hoặc mảnh đất đó có vị trí đẹp về phong thủy hay không, để xem được rõ ràng nhất bạn nên lên nên sân thượng của công trình để có thể có được cái nhìn bao quát nhất.

Xem thế đất đẹp trong phong thủy cho nhà đô thị
Xem thế đất đẹp trong phong thủy cho nhà đô thị

Ngoài ra, nếu thế đất đẹp và thu hút vượng khí thì cây cỏ xung quanh sẽ um tùm và xanh tốt, ngược lại cây cỏ héo úa, khó phát triển cũng chứng tỏ thế đất đó không tốt.

Không khí xung quanh nhà hoặc đất cần thoáng mát, tránh những nơi xảy ra ô nhiễm môi trường.

Thế đất xấu nên tránh 

Bên cạnh những thế đất đẹp trong phong thủy kể trên, trong quá trình mua đất xây dựng nhà ở cần lưu ý thêm những thế đất xấu nên tránh, bởi nó sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, khó thăng tiến, phát triển thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Ở hai phía Đông Tây của mảnh đất đều có đường đi tới.
 • Thế trực xung: Đây là thế đất mà có đường hướng thẳng vào mặt tiền căn nhà. Đây là một thế đất xấu trong phong thủy, hơn nữa còn có thể khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra tai nạn xe cộ.
 • Nằm giữa hai con đường giao nhau: Với những vị trí giao nhau như ngã tư đường, đặc biệt nếu tạo thành hình kéo cắt thì mảnh đất đó sẽ cực kỳ xấu. Điều này ảnh hưởng tới tài chính gia đình, khi liên tục thất thoát, hao tốn tiền của.

Trước khi có ý định mua nhà hoặc mua đất xây nhà, nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy để có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về những thế đất đẹp trong phong thủy. Ngoài ra, tùy theo tuổi và mệnh của mỗi người sẽ có các mảnh đất phù hợp, cần xem kỹ nhất vấn đề này để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong việc lựa chọn địa điểm xây dựng tổ ấm cho gia đình.

Một thế đất tốt không chỉ giúp gia đình yên ấm mà còn thu hút tài lộc, may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp của gia chủ.

thế đất phong thủy

Như vậy, một thế đất đẹp trong phong thủy đáp ứng rất nhiều điều kiện về vị trí cũng như các cảnh quan xung quanh nó. Ngoài những thông tin về giá bán, tiện ích xung quanh căn nhà hoặc mảnh đất cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích về mặt tiền bạc, sự nghiệp cũng như sức khỏe cho gia chủ. 

Hy vọng bài viết này đã đem lại những thông tin hữu ích về thế đất đẹp trong phong thủy, sẽ góp phần giúp cho những người chuẩn bị mua đất hoặc mua nhà có quyết định sáng suốt nhất trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *