Tập đoàn Geleximco và các dự án bất động sản nghìn tỷ

Tập đoàn Geleximco là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh các lĩnh vực thế mạnh về sản xuất xi măng, giấy và hoạt động ngân hàng thì Tập đoàn Geleximco còn được biết đến với các dự án bất động sản “siêu khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, Tập đoàn Geleximco đã xây dựng mô hình phát triển thành kinh tế đa ngành. Trong đó tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Sản xuất Công nghiệp; Tài chính – Ngân hàng; Bất động sản; Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp Công nghệ cao.

Ở bài viết này hãy cùng với bất động sản Dnlands tìm hiểu thông tin về Tập đoàn Geleximco và các dự án bất động sản nổi bật thuộc tập đoàn này nhé!

Giới thiệu chung về Tập đoàn Geleximco

Geleximco được thành lập ngày 09 tháng 01 năm 1993 dưới hình thức Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn với số vốn điều lệ ban đầu là 2,5 tỷ đồng. Ngày 13 tháng 04 năm 2007 đã chuyển đổi thành công ty Cổ phần và nâng tổng số vốn điều lệ đã tăng lên 1.230 tỷ đồng. Tiếp tục vào năm 2008 nâng vốn điều lệ của Công ty là 1.370 tỷ đồng. Cho đến ngày 7/6/2011, tập đoàn tăng vốn điều lệ lên 6000 tỷ đồng.

Tập đoàn Geleximco

Đồng thời chính thức mang tên Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty CP ngày 20/12/2017.

Trải qua hơn 25 năm hoạt động và phát triển, Tập đoàn Geleximco đã có những bước phát nhanh chóng như vũ bão. Và vươn lên trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Hoạt động đa ngành song với những bước đi vững chắc Tập đoàn Geleximco trở thành cái tên sáng tạo dựng được uy tín vững chắc với khách hàng và đối tác của mình.

Sơ đồ tổ chức của Tập đoàn Geleximco

Ban Lãnh đạo GELEXIMCO luôn định hướng cho doanh nghiệp phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước mang tầm khu vực và quốc tế với tính chuyên nghiệp cao và khả năng thích ứng lớn; liên tục hoàn thiện, mở rộng quy mô có chọn lọc; xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng. GELEXIMCO đã chủ động tìm cho mình một hướng đi đúng đắn bằng con đường đi lên từ phát triển kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ, thương mại, tạo tiền đề cho sự phát triển các ngành công nghiệp, bất động sản, tài chính – ngân hàng và công nghệ thông tin.

Thông tin siêu dự án The Matrix One

Tập đoàn Geleximco khủng cỡ nào?

Nắm trong tay số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng, chủ tịch tập đoàn Geleximco đôi lúc không biết đầu tư những gì nữa, vào mảng nào nữa. Bởi Geleximco đã tập trung vào rất nhiều mảng như Sản xuất công nghiệp, Ngân hàng, Bất động sản và nhiều lĩnh vực nữa….

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABB) thuộc tập đoàn Geleximco

Ngân hàng TMCP An Bình.(GELEXIMCO là cổ đông sáng lập)

Thương hiệu “An Bình” gắn liền với tập đoàn Geleximco, thương hiệu này đánh vào mảng Ngân hàng và Bất động sản. Trong đó, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là cái tên nổi bật nhất. Trải qua 20 năm hoạt động và sau 17 lần tăng vốn, ABBank đưa vốn điều lệ ngân hàng lên gần 4,800 tỷ đồng từ con số khởi đầu là 1 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản nghìn tỷ của Geleximco

Trong lĩnh vực bất động sản Tập đoàn Geleximco được biết đến với các dự án nghìn tỷ. Trong đó có thể kể đến như: Khu đô thị mới dầu khí – Geleximco. Đây là dự án do Geleximco và Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 10,322 tỷ đồng. Tại khu đô thị mới Dầu khí – Geleximco có quy mô diện tích 192,37 ha. Địa điểm thuộc hai xã Đông La và La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Dự án đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000. Dự kiến thời gian thực hiện từ tháng 4/2011 đến đầu năm 2020.

Dự án Cống hóa Mương Cổ Nhuế và Khu nhà ở thấp tầng với vốn đầu tư 1,016 tỷ đồng hay Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn tại huyện Hoài Đức và hai bên đường Lê Trọng Tấn, thành phố Hà Đông (Hà Nội) với diện tích 135 ha, tổng mức đầu tư 3,000 tỷ đồng…

Ngoài ra, các dự án khủng mà Tập đoàn Geleximco đã bàn giao và đang phát triển tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải phòng, Nha Trang…cũng nhận được đánh giá rất cao từ khách hàng như:

 • Dự án Geleximco Lê Trọng Tấn
 • Dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng, Hà Nội
 • Dự án An Bình City của Geleximco
 • Dự án Gelexia Riverside – Tam Trinh, Hà Nội
 • Tổng quan Chung cư Gelexia Riverside
 • Khu đô thị Cái Dăm Geleximco – Quảng Ninh
 • Dự án An Bình Plaza – Mỹ Đình, Hà Nội
 • Dự án An Bình Home Land – Lê Trọng Tấn, Hà Nội
 • Dự án Geleximco Southern Star – 897 Giải Phóng
 • Dự án hà sơn tower Hoài Đức
Chung Cư Geleximco Geleximco Southern Star của Geleximco chuẩn bị được mở bán

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ – Bà Rịa – Vũng Tàu

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ cũng là dự án nổi bật được đầu tư xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo thông tin thì dự trù chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng và bến cảng dự kiến khoảng 19.336 tỉ đồng và do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ quy hoạch với tổng diện tích 1.763ha. Trong đó gồm 4 phân khu chính:

 • Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu 984ha;
 • Khu nước luồng, khu nước trước bến 455ha;
 • Khu năng lượng sạch 197ha;
 • Khu nước bến cảng tiềm năng 125ha.

Chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng và bến cảng dự kiến khoảng 19.336 tỉ đồng.

Thông tin hữu ích: Chủ đầu tư Sunshine Group

Dự án Siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc tọa lạc phía Tây và cách đô thị trung tâm của Thủ đô Hà Nội khoảng 30km (dự kiến thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất và thị xã Sơn Tây). Phía bắc tiếp giáp trục Hồ Tây- Ba Vì. Phía Đông giáp đê hữu sông Tích. Phía Tây và Nam giáp ranh giới tỉnh Hòa Bình.

Quy mô dự án theo quy hoạch siêu khủng cụ thể: quy mô diện tích 17.274ha, dân số khoảng 600.000 người. Vùng nội thị khoảng 7.450ha (chiếm 43,1%), chỉ tiêu đất dân dụng khoảng 88,7m2/người và vùng vành đai khoảng 9.824 ha (chiếm 56,9%), đặc biệt có khoảng gần 3.500ha để phát triển đô thị sinh thái.

Siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc của Geleximco chuẩn bị được triển khai

Theo giới đầu tư siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu vực rất tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nhà ở đô thị. Bởi đây là dự án có vị trí chiến lược kết nối rất thuận tiện với trung tâm Thủ đô nhờ các tuyến đường hiện hữu và tương lai như: Đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì (6-8 làn xe) sẽ xây mới và đặc biệt là Metro Vạn Phúc – Láng – Hòa Lạc chạy dọc Đại lộ Thăng Long.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dự án bất động sản nghìn tỷ của Tập đoàn Geleximco vui lòng liên hệ hotline 0916 099 337 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *