DNLANDS

Phong thủy phòng tắm và những lưu ý quan trọng cần biết

Chuyên Gia Bất Động Sản Dung 28.06.2021

Phong thủy phòng tắm đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Bởi hiện nay, không gian phòng tắm được nâng tầm quan trọng hơn trong ngôi nhà. Đối với nhiều người đây là không gian tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn. Hầu hết các thiết kế nhà hiện đại đều có phòng tắm trong nhà. Tuy nhiên, để tránh phá hỏng mạch phong thủy của căn nhà khi thiết kế phòng tắm cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Trong bài viết này, Dnlands sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về vấn đề trên.

phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ

Phong thủy phòng tắm

Trong phong thủy phòng tắm có rất nhiều yếu tố cần lưu ý. Với đặc thù nội thất phòng tắm có chi tiết gắn chặt vào tường hay sàn nhà. Bởi vậy, khi thiết kế cần hết sức lưu ý tìm hiểu thật kỹ. Bên cạnh việc đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ và tiện nghi sử dụng thì việc áp dụng quy tắc trong phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Bởi không gian ở nhà là khối liền mạch có liên quan chặt chẽ với nhau.

Nguyên tắc khi thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

1. Không nên đặt nhà tắm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Trong phong thủy nhà tắm thì “tọa hung hướng cát” nhà tắm nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt. Bởi nhà tắm là nơi thủy khí nặng khi đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” từ đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà tắm.

Hiện nay, có nhiều gia đình bố trí nhà tắm trong phòng ngủ. Nhưng cần lưu ý tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, may mắn cho căn nhà.

Homeliday eo gió – Dự án đầu tư hot nhất trong năm 2022

2. Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trong phong thủy, không nên đặt nhà tắm cũng như cách bố trí nhà tắm trong trung tâm ngôi nhà. Bởi giống như tim con người rất quan trọng. Trong phong thủy, việc như vậy sẽ ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

3. Cửa nhà tắm không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy nhà tắm, cửa phòng tắm được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ gây cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Khi mua nhà chung cư bạn nên lưu ý vấn đề này!

Phong thủy phòng tắm

Đồng thời cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Bởi vậy khi cửa phòng tắm được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Và điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Từ đó khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Khi đó năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Bởi vậy cửa nhà tắm không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà tắm trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

Tham khảo thêm: Phong thủy sân vườn

4. Cách bố trí nhà tắm

Nếu căn nhà có thiết kế cùng một tầng có 2 nhà tắm mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà tắm trong phòng ngủ. Khi này bạn nên thiết kế theo kiểu quay lưng 2 nhà tắm vào nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt thiết kế kĩ thuật.

5. Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy

Khi thiết kế sắp xếp bồn cầu trong phòng tắm cần lưu ý:

  • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
  • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà
  • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
  • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
  • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà tắm
  • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

Có nên đầu tư tại dự án masterise d’. san raffles hay không?

6. Mặt nền nhà tắm phải sạch, thoáng, an toàn

Để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình khi  thiết kế nhà tắm cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Đồng thời trang bị thêm hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

7. Không nên gộp chung nhà tắm, phòng tắm và lavabo rửa mặt

xem phong thuỷ phòng tắm

Hiện nay, đa số gia đình làm gộp chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, về phong thủy phòng tắm không nên làm vậy. Tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà tắm trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

8. Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà tắm

Khi thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo tắm. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nhà tắm nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Rate this post
Chia sẻ
0915830299
DMCA.com Protection Status