Đại kị trong phong thủy phòng bếp cần phải lưu ý

Phong thủy phòng bếp là phần vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở từ chung cư, biệt thự, nhà phố,… Bởi đây là không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó đáp ứng nhu cầu ăn uống của cả gia đình. Nếu biết vận dụng đúng quy luật phong thủy có thể mang đến may mắn và tài lộc. Ngược lại nếu phạm phải đại kị sẽ phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà. Trong bài viết này, Dnlands sẽ chia sẻ những lưu ý khi thiết kế và sắp xếp nhà bếp theo luật phong thủy.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh hỏa

Vai trò của phong thủy phòng bếp

Như đã nói ở trên thì nhà bếp không chỉ là không gian nấu nướng mà đây còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Với nhiều gia đình bếp chính là trái tim của ngôi nhà cũng là nơi thắp lửa hạnh phúc. Bởi vậy bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ khi thiết kế phòng bếp cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Bởi nó có liên quan mật thiết đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Theo phong thủy, nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Nó liên quan trực tiếp đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình. Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phần lớn phụ thuộc vào phong thủy nhà bếp.

Xem thêm: Phong thủy phòng tắm

Nhà bếp là nơi có nhiều nguồn năng lượng Hỏa sẽ tiêu hủy hết những sinh khí tốt lành. Chính bởi vậy cần có cách sắp xếp khéo léo để giữ được vận khí tốt của gia đình.

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp

1. Bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy phòng bếp

Trong phong thủy phòng bếp thì có hai yếu tố xung khắc quan trọng cần lưu ý đó chính là nước và lửa. Bởi vậy, việc bố trí chậu rửa và bếp hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh kim

Khi thiết kế phòng bếp không nên gần hay đối diện chậu rửa và bếp nấu. Trước tiên nó sẽ  gây bất tiện cho người nấu. Đồng thời tạo nên sự xung đột trong phong thủy. Khi này bạn nên bố trí theo nguyên tắc tam giác vàng bếp-chậu rửa-tủ lạnh. Để chị em nội trợ trong gia đình có thể thoải mái trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp. Và đảm bảo nguyên tắc về phong thủy phòng bếp.

Cập nhật tin tức dự án discovery central mới nhất

2. Hướng đặt bếp theo đúng phong thủy

Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp thì bếp ăn nên được đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”. Bếp nên đặt ở hướng dữ, nhìn về phương lành để bếp nẫu hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất an cho gia chủ. Đồng thời tránh đặt bếp kẹp giữa hai vật dụng sinh ra nước như chậu rửa, máy giặt bởi thủy kỵ hỏa. Ngoài ra, phòng bếp cần có đủ ánh sáng.

3. Vị trí đặt bàn ăn

Thiết kế phòng ăn ngày càng đa dạng bởi vậy thiết kế bàn ăn cũng thay đổi từng ngày đáp ứng nhu cầu trên. Tùy vào không gian bạn có thể lựa chọn bàn ăn phù hợp. Tuy nhiên nến đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy phòng ăn sau: nên đặt ở chỗ khuất, tránh lối cửa đi vào. Và không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần tài.

4. Vị trí đặt tủ lạnh

phong thủy phòng bếp

Tủ lạnh cũng là một trong số những thiết bị điện tử được sử dụng nhiều và quan trọng trong nhà bếp. Tủ lạnh theo phong thủy nhà bếp thuộc kim mà phòng bếp thuộc hỏa tạo thế cân bằng âm dương. Bởi vậy mà đặt tủ lạnh cũng theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Bạn nên tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu ăn. Tuy nhiên với gia chủ mệnh Kim thì đây lại là vị trí cần tránh nhất.

Khu đô thị việt hàn – Dự án đầu tư sinh lời hấp dẫn tại Thái Nguyên

5. Vị trí đặt lò vi sóng

Sự thay đổi và phát triển của xã hội kéo theo rất nhiều cải tiến nâng cao mới. Trong số đó có lò vi sóng, đây là thiết bị nhà bếp tiện dụng ngày càng trở nên phổ biến trong mọi gia đình. Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp thì nên đặt ở tủ bếp trên, tủ dưới hay bàn bếp. Nếu lò đặt ở tủ bếp dưới thì nên cách mặt đất 20cm là phù hợp với tầm với và tránh ẩm mốc. Việc đặt lò vi sống nên ở chỗ thông thoáng cách xa những thiết bị sử dụng nhiệt lượng lớn.

Trên đây là một số đại kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng bếp. Bất động sản Dnlands đã cung cấp cho quý khách hàng thêm những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *