BÁO CÁO WASDE ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

BÁO CÁO WASDE là gì

Báo cáo WASDE là gì?

  • Báo cáo WASDE hay còn gọi là báo cáo Cung Cầu sản lượng mùa vụ thế giới. Được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ( USDA) công bố hàng tháng.

Thông qua nhiều lần quan sát, báo cáo thường tác động mạnh đến diễn biến giá của các loại Nông sản trên thị trường.

BÁO CÁO WASDE là gì

Tại sao báo cáo WASDE có tầm ảnh hưởng quan trọng đến thị trường hàng hóa.

1. Các nhóm ngành nông sản khá nhạy cảm với thời tiết.

  • Các nhóm ngành Nông nghiệp đặc biệt là Nông sản thường khá nhạy với các tin về thời tiết. Sản lượng thu hoạch mỗi năm là kết quả công nhân cày xới đất. Do đó, thời tiết ảnh hưởng khá lớn đến quá trình trồng và phát triển nông sản.
  • Mỹ là nước sản xuất Ngô và đậu tương lớn nhất thế giới, do đó tình hình thời tiết mỹ ảnh hưởng đến hai loại nông sản này nhất. còn với lúa mỳ, thời tiết tại châu âu và úc sẽ tác động mạnh nhất đến sản lượng lúa mỳ thu hoạch. Các nhà sản xuất hoặc thương nhân giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa thường quan tâm đến thời tiết tại khu vực trồng nông sản chính để theo dõi và dự đoán biến động sản lượng mùa vụ từ đó phân tích xu hướng giá nông sản tương lai.

Kiến thức bổ ích: PMI là gì?

2. Theo dõi các phân tích kỹ thuật.

Để theo dõi diễn biến giá nông sản, người tham gia thị trường hàng hóa phái sinh thường theo dõi các chỉ tiêu kỹ thuật và các yếu tố cơ bản.

  • Phân Tích kỹ thuật tập trung vào các mô hình diễn biến giá, thanh khoản thị trường để phân  tích diễn biến giá thị trường.
  • Phân tích cơ bản là nghiên cứu chi tiết về dữ liệu cung cầu hàng hóa.

báo cáo wasde

3. Báo cáo USDA.

Báo cáo USDA bao gồm các báo cáo liên quan đến thị trường hàng hóa. Báo cáo ảnh hưởng trực tiếp đến giá nông sản sau khi phát hành, do đó, một số bên phân tích còn dự báo số liệu mùa vụ trước khi báo cáo được phát hành.

Các báo cáo USDA chủ yếu tập trung vào các sản phẩm ngủ cốc như Ngô, Lúa mỳ, Đậu tương. Ngoài ra các báo cáo của USDA cũng cung cấp số liệu về chăn nuôi gia súc như lợn hoặc các sản phẩm khác như Bông, Đường, gạo.

Báo cáo được mong đợi nhất của USDA đó là báo cáo WASDE hằng tháng. Báo cáo này không chỉ đưa ra số liệu Mỹ mà còn các số liệu trên toàn thế giới.

USDA công bố báo cáo WASDE trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 12 hằng tháng. Hầu hết khi dữ liệu được phát hành, giá hàng hóa luôn biến động mạnh.

KẾT LUẬN

Báo cáo WASDE hằng tháng khá quan trọng đối với nhà đầu tư tham gia giao dịch trên thị trường nông sản. Các số liệu trong báo cáo có thể cung cấp diễn biến thay đổi sự chênh lệch giữa cung cầu trên thị trường nông sản  thế giới để giúp nhà đầu tư sự đoán xu hướng giá trong tương lai.

Báo cáo WASDE bao gồm:

  • Sản lượng mùa vụ Mỹ 2020
  • Năng suất mùa vụ Mỹ 2020
  • Tồn kho cuối mùa vụ Mỹ 2020/21
  • Tồn kho cuối mùa vụ Thế Giới 2020/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *