DNLANDS

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) có uy tín không?

admin1 02.06.2022
Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam là gì?

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mercantile Exchange of Vietnam – MXV) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Bộ Công Thương cấp phép giao dịch hàng hóa phái sinh, hoạt động theo hình thức công ty Cổ phần.

  • Ngày 08/06/2018, Bộ Công Thương chính thức ký giấy phép số 486/GP-BCT Thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa, cho phép sử dụng tên chính thức giao dịch trong nước: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam và tên giao dịch quốc tế: Mercantile Exchange of Vietnam (MXV).
  • Ngày 18/06/2018, MXV nộp hồ sơ giao dịch các hàng hóa được phép giao dịch liên thông và được Bộ Công Thương chấp thuận theo các nguyên tắc của Nghị định 51/2018/NĐ-CP.

Sứ mệnh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV)

Với sứ mệnh là “Bệ phóng mới cho thị trường kỳ hạn Việt Nam”, MXV có nhiệm vụ trở thành cổng kết nối ra thị trường quốc tế cho thị trường hàng hóa của Việt Nam.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam tạo lập một sàn giao dịch chung cho tất cả các nhà đầu tư, nhà sản xuất, các tiểu thương và nông dân. Với mong muốn và cam kết sẽ phát triển thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, MXV đã tăng cường tính quốc tế hóa thông qua việc kết nối trực tuyến giá cả qua các sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như CBOT, NYMEX, SGX, TOCOM, ICE, CME GROUP, LME, BMDX…

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam MXV cung cấp toàn bộ nhu cầu giao dịch hàng hóa bao gồm giao dịch chênh lệch giá, bảo hiểm rủi ro về giá của các nhà đầu tư Việt Nam, từng bước mở rộng quy mô giao dịch tập trung của trị trường hàng hóa Việt Nam, góp phần vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ưu điểm khi giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV)

Tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam giá cả hàng hóa luôn được cập nhật theo thời gian thực, tiệm cận với giá giao dịch trên thế giới, giúp bà con nông dân theo dõi đúng giá và không bị ép giá như trước kia. Các tiểu thương và các nhà máy chủ động trong việc lên kế hoạch sản suất.

MXV giúp nâng cao giá trị hàng hóa khi kết nối trực tiếp nông dân Việt Nam đến với các nhà sản xuất, chế biến trên toàn thế giới.

MXV còn giúp cho thị trường hàng hóa có tính thanh khoản cao hơn, bình ổn giá hàng hóa, nông sản, nguyên liệu…giúp nền kinh tế Việt Nam ổn định và phát triển.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Sở luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ mang tầm quốc tế!

Trong khoảng thời gian từ tháng 06/2021 đến tháng 7/2021, MXV đã bổ sung nhiều sản phẩm mới, phục vụ việc đa dạng hóa danh mục, hình thức đầu tư, cụ thể:

  • Bổ sung hình thức giao dịch chênh lệch giá Spread. đây là hình thức giao dịch đã khá quen thuộc trên thế giới, có vai trò trong hoạt động bảo hiểm giá (hedging) và đầu tư.
  • Thêm hai sản phẩm giao dịch quen thuộc với nhà đầu tư Việt Nam là Gạo thô (ZRE) và Lúa mì Kansas (KWE);
  • Kết nối liên thông với Sở Giao dịch Kim loại London (London Metal Exchange – LME) – Sở Giao dịch uy tín và nổi tiếng thế giới về các sản phẩm kim loại.

Mô hình hoạt động của MXV

mô hình hoạt động của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên kết với các nhà đâu tư thông qua các thành viên kinh doanh và thành viên môi giới.

Website và mạng xã hội chính thức của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV

Trang chủ: https://mxv.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/mxv.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO8dyoniRZAF6JAck7ne5-g

Địa chỉ liên lạc: Tầng 16, Tòa tháp Văn phòng Hòa Bình, Số 106, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
Phone: 84 (024) – 3396 3939
Email: info@mxv.vn

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) thông qua thành viên kinh doanh

Tương tự sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, bạn sẽ mở tài khoản giao dịch chứng khoán thông qua các công ty thành viên là các công ty chứng khoán, ví dụ như công ty chứng khoán Vndirect, SSI, VCBS, VPS…

 


Mọi thông tin yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ 

Hotline: 0916.099.337

Website: https://dnlands.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dnlands.vn

Địa Chỉ: S202 Vinhomes Smart City – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Chia sẻ
0915830299
DMCA.com Protection Status

Nhận thông tin mới nhất​

Nhận ngay Bảng giá, Chính sách, xem trực tiếp căn hộ mẫu, Bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác *Điền thông tin để được hỗ trợ nhiều hơn trước khi Tải về